Email: tuvivietnam.info@gmail.com
Liên kết mạng xã hội

PHẢ ĐỘ GIA TIÊN - GIẢI OAN CẮT KẾT - ĐỘ ÂM ĐỂ MAY MẮN LÀM ĂN

120.000.000₫

Tổng quan

Phật dạy : Các vị Bồ Tát phải thiện xảo phương tiện trong việc hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh. Tức là Bồ Tát phải khéo léo vận dụng các phương pháp

Phật dạy : Các vị Bồ Tát phải thiện xảo phương tiện trong việc hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh. Tức là Bồ Tát phải khéo léo vận dụng các phương pháp thích hợp để truyền bá tư tưởng giáo lý của Đức Phật. Tương truyền, khoa cúng đàn thập cúng trong đó có khoa giải oan cắt kết là do Tổ Huyền Quang, Lưỡng Quốc Trạng Nguyên soạn từ thời Trần, để thông qua việc cúng lễ, nơi tập trung đông Phật tử, dân làng và con cháu hiếu chủ mà tuyên truyền, quảng bá tư tưởng lục độ Ba La Mật của Phật giáo Đại thừa, giúp cho họ bỏ ác tu thiện.
Nhưng thực chất đàn cúng giải oan cắt kết là hiển giáo, lấy việc làm cụ thể để diễn đạt cho cái trừu tượng không có hình tướng, mượn lời nói để giải thích cho những chỗ cốt lõi của đạo không thể dùng lời nói mà diễn đạt được.
Lễ giải oan cắt kết làm tại nhà hoặc tại chùa, nhưng mọi người quyết định làm lễ tại nhà trưởng họ, để con cháu thực hiện lễ dễ dàng hơn.

Các bạn tham khảo ở đây: https://youtu.be/1pO1CA1pb4A

Bài Khấn trước khi đến Linh Quang Điện làm lễ Phả độ gia tiên: trước lễ 1 ngày gia đình lên thắp hương và đốt vàng tiền biếu ngài Thổ công, các quan sứ giả tại nhà và khấn như sau:
Nam mô A Di Đà Phật – Nam mô A Di Đà Phật - Nam mô A Di Đà Phật

Kính lạy: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, chư vị thần linh, gia tiên họ hàng và các chư vị long linh chúng sinh cô hồn tại đất này.

Hôm nay là ngày … tháng … năm Bính Thân

Tín chủ chúng con tên là: ……..hợp đồng dương gia môn quyến đẳng cư ngụ tại nhà số nhà …….

Hôm nay gia đình chúng con nhờ các Pháp SưTVVN thành tâm sắm sửa nhang hoa lễ vật cầu siêu độ cho các vong linh tại Linh Quang Điện địa chỉ nhà số 1 ngõ 49 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TPHN kính mời các vị về hướng hiển, mở cửa âm dương để siêu thoát.

Chúng con thành tâm kính mời: Ngài Kim niên Đương cai Thái tuế Chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài Bản gia Táo quân, chư vị thần linh, gia tiên và các chư vị vong linh chúng sinh cô hồn tại đất này. Cúi xin các ngài giáng lâm Linh Quang Điện án tọa, soi xét chứng giám.

Do vậy, chúng con lễ bạc, bày tỏ lòng thành, nguyện xin nạp thọ, phù hộ độ trì cho chúng con và cả gia đình chúng con, người người khỏe mạnh, già trẻ bình an hương về chính đạo, lộc tài vương tiến, gia đạo hưng long.

Giải tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

4. Gia đình khi bắt đầu chuẩn bị đi lễ thì lại thắp hương một lần nữa khấn như trên và cũng xin mời các vong đi về địa chỉ trên.

5.  Khi tiến hành lễ  yêu cầu thân nhân trong gia đình phải ăn mặc kín đáo không hở hang,không nên có mặt người hay đánh cãi nhau hay làm mất lòng vong lúc vong còn sống.

6. Thành phần trong lễ nên có từ 4 đến 6 người hoặc đầy đủ con cháu càng tốt. Người đến lễ phải trong tình trạng sức khoẻ tốt và không quá già yếu hay có bệnh tật, tránh tình trạng bị vong nhập mất sức dẫn đến cực kỳ mệt mỏi.

7. Gia đình nên chuẩn bị viết sẵn những câu hỏi cần thiết ra giấy tránh tình trạng vong lên chẳng biết hỏi cái gì, nên chuẩn bị máy ghi âm hay camera ghi hình.

8. Nếu đến nơi bản điện của Linh Quang Điện lễ xong mời vong lên, gia đình nên đem theo một ít bánh kẹo, 1 chai rượu nhỏ, nước ngọt, trầu cau, ca cốc, túi ni lon, khăn mặt để phục vụ vong cũng như để đựng rác đem về, không khạc nhổ vứt rác bừa bãi tuyệt đối giữ vệ sinh chung.